SCP-925

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ทำการกักกัน SCP 925 TH เอาใว้ในสระน้ำขนาด 400x400 ฟุต
มันจะได้รับอาหาร เป็นเนึ้อสดจำนวนครึ่งตันทุกวัน ให้ใช้คอนกรีตเสริมเหล็ก เพิ่มความแข็งแรง
ให้กับบ่อกักกัน ห้ามไม่ให้นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เข้าไปใกล้วัตถุเกินกว่าระยะ 500 เมตร ยกเว้นจะได้รับ
คำสั่งจาก 05 ระดับน้ำของบ่อน้ำใต้ดิน จะต้องได้รับการตรวจเช็ค

รายละเอียด: เท่าที่ทราบในตอนนี้ SCP-925-TH มีลักษณ์คล้ายกับปลาวาฬขนาดใหญ่เท่ากับเรือดำน้ำ 2 ลำ ที่เคลื่อนตัวอย่างคล่องแคล่วอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย แต่สิ่งที่แปลกแตกต่างนั้นก็คือเมื่อเข้าไปใกล้จะพบว่า SCP-925-TH นั้นไม่เหมือนกับเป็นสิ่งมีชีวิต ผิวของตัวอย่างทำจากหนังเทียมหรือซิลิโคลนยกเว้นที่ครีบของตัวอย่างที่ไม่มีหนังเทียมห่อหุ่มและทำมาจากเหล็กเงินที่ไม่ทราบชนิด มีดวงตาทรงกลมสีเหลืองและแสงส่องออกมาเหมือนกับไฟนำทาง บนตัว SCP-925-TH นั้นจะมีสิ่งมีชิวิตประเภทไฟลัมพอริเฟอรา (PHYLUM PORIFERA) และ ไฟลัมซีเลนเทอราตา(PHYLUM COELENTERATA) เกาะอาศัยอยู่ที่ด้านหลังของตัวอย่าง

ในตอนนี้พอจะรู้ว่า SCP-925-TH ไม่ใช่สัตว์กินเนื้ออย่างที่เคยสันนิฐานไว้ ดูเหมือนว่า SCP-925-TH จะมุ่งเป้าไปโจมตีเรือยอร์ชที่แล่นอยู่อย่างโดดเดียวในมหาสมุทร มันจะโจมตีให้เรือคว่ำและกลืนเอามนุษย์ที่จมอยู่ในน้ำเท่าที่จะเอาไปได้เข้าไปในปากก่อนจะว่ายหลบหนีไปอย่างรวจเร็ว มนุษย์ที่ถูก SCP-925-TH กลืนเข้าไปนั้นจะหลุดเข้าไปอยู่ในสถานที่ๆคล้ายกับด้านในของเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นที่รู้จัก (SCP-925-TH-2) มีห้องนอนรวม ห้องอาหาร ห้องน้ำ และห้องอื่นๆ แต่ไม่มีห้องควบคุม ไม่มีหน้าต่าง หรือทางออกจากสถานที่แห่งนั้นได้ พวกเขาติดอยู่ในนั้นไปตลอดชีวิต หากพวกเขาตายศพของพวกเขาก็จะหายไปจากสถานที่นั้นและและออกไปลอยอยู่ในมหาสมุทรแทน

ความพยายามจะตามตัว SCP-925-TH เพื่อช่วยเหลือคนที่ติดอยู่นั้นแทบจะเป็บไปไม่ได้เลยเพราะ SCP-925-TH มีการรบกวนคลื่นสัญญาณในการติดตามตัว สถาบันจะสามารถพบเจอ SCP-925-TH ได้ก็ต่อเมื่อมันโพล่ขึ้นมาและพยายามโจมตีเรือยอร์ชลำอื่นๆ

SCP-925-TH ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1993 จากการที่มันพุ่งชนกับเรือดำน้ำจนทำให้เรือดำน้ำนั้นแตกออกเป็น 2 ท่อน และภาพของมันได้ถูกบันทึกจากกล้องสำรวจใต้น้ำของคณะสำรวจทางทะเลในปี 1995 ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหนหรืออยู่มานานแค่ไหนเพราะก่อนหน้าไม่เคยมีข่าวเกี่ยวกับมัน หรือว่านี่อาจจะเป็นการมาครั้งแรกของ SCP-925-TH ตามการคาดเดา

ภาคผนวก: ข้อมูลบางอย่างจากผู้ที่ติดอยู่ใน SCP-925-TH-2 ข้อมูลเหล่านี้ได้มาจากกระดาษที่อยู่ในขวดแก้วจากศพของผู้เสียชีวิตที่ SCP-925-TH ได้ทิ้งออกมาไว้ในมหาสมุทร ทำให้เราทราบถึงความเคลื่อนไหวภายในนั้น รวมถึงภาพถ่ายของพวกเขา

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License