SCP-177 กระดานหมากรุกไร้พ่าย

วัตถุ# SCP-177

ระดับ:Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากระดับความปลอดภัยวัตถุ SCP-177 จะต้องถูกเก็บไว้ในห้องของดร. คาลิบ เพื่อเคลื่อนย้ายได้ตามดุลพินิจของเขาหรือบุคลากรระดับ 4 ขึ้นไป SCP-177 นั้นจะถูกเก็บไว้ในล็อกเกอร์เก็บของระดับ 4 ระหว่างการใช้งาน SCP-177 นั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎมาตรฐานของเกมหมากรุก ผู้ที่พยายามโกงหรือแหกกฎเหล่านี้จะต้องถูกพาออกจากการทดลองโดยทันที

รายละเอียด: SCP-177 เป็นกระดานหมากรุกมาตรฐานขนาดแปดคูณแปดตารางเมตรขนาด 40 ซม. x 40 ซม. หมากบนกระดานหมากฝ่ายละ 16 ตัว ได้แก่ ตัวคิง 2 ตัว ตัวควีน 2 ตัว ตัวบิชอป 4ตัว ตัวม้า 4 ตัว และตัวเรือ 4 ตัว รวมเป็นหมาก 16 ตัวทั้งสีดำและสีขาว โดยหมากทั้งหมดแกะสลักจากงาช้าง หมากฝ่ายขาวสามารถเคลื่อนย้ายได้ตามความต้องการและสามารถถอดออกจากกระดานได้โดยออกแรงเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหมากฝ่ายดำไม่สามารถเอาออกจากกระดานหรือเคลื่อนย้ายโดยแรงอื่นใด การออกแรงกระทำต่อวัตถุที่เกิน 3 กิโลนิวตันกับชิ้นส่วนหมากฝ่ายสีดำนั้นอาจทำให้ตัวหมากเสียหายได้

เมื่อมีการเคลื่อนตัวหมากอย่างถูกตามกฎโดยใช้ตัวหมากฝ่ายสีขาว SCP-177 จะเข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน เมื่อเปิดใช้งานแล้วคุณสามารถใช้หมากของ SCP-177 เพื่อเล่นเกมหมากรุกโดยใช้กฎมาตรฐานในการเล่น (โดยการเดินฝ่ายสีขาวก่อนผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่สองช่องสี่เหลี่ยมในการเคลื่อนไหวครั้งแรกและ ฯลฯ ) ชิ้นฝ่ายสีดำเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระและหลังจากทำการเล่นโดยใช้หมากฝ่ายสีขาวหมากนั้นจะเคลื่อนที่ได้จนกว่าชิ้นส่วนจะหยุดเคลื่อนที่ เมื่อหมากถูกกินมันจะถูกย้ายไปที่ด้านข้างของบอร์ดและนำออกจากการเล่นโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ชนะฝ่ายขาวหมากฝ่ายดำทั้งหมดจะกลับสู่ตำแหน่งเดิมและไม่มีผลกระทบใด ๆ จนกว่าเกมใหม่จะเริ่ม หากฝ่ายสีดำชนะหมากฝั่งสีดำจะทำการ "เฉลิมฉลอง" และหมากสีขาวจะเลื่อนมาตำแหน่งก่อนที่จะเข้าสู่ตำแหน่งเดิม หากมีทางตันเกิดขึ้นชิ้นส่วนทั้งหมดจะล้มลงและกลับสู่ตำแหน่งเดิม

ภาคผนวก: ประวัติของ SCP-177: SCP-177 อยู่ในการดูแลของสถาบันSCPในวันที่ 03 / ██ / 199█หลังจากการกวาดล้างร้านขายของโบราณในลอนดอนประเทศอังกฤษ พบร้านค้าต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นร้านขายของธรรมดายกเว้น SCP-177 ซึ่งดร. คาลิบซื้อมา และร้านค้าได้รับการเฝ้าระวังความผิดปกติผิดปกติใด ๆ เพิ่มเติม

บันทึกการทดลองบางส่วน:

การทดลอง #: 001
ผู้เล่นฝ่ายขาว: D-177-01, เพศหญิง, คอเคเชี่ยน, อายุ 25 ปีเรื่อง ความถนัดด้านหมากรุก
ผลของเกม: การกินหมากฝั่งสีดำจบลงด้วยการรุกฆาตฝ่ายดำเกิดขึ้นหลังจากเดินหมากได้ 60 ตา

การทดลอง #: 014
ผู้เล่นฝ่ายขาว: D-177-01,ผู้ทดลองคนเดียวกันกับ 13 เกมก่อนหน้า
ผลของเกม: มีหมากที่ถูกกินเพียงไม่กี่ตัวที่ฝั่งสีดำเกมจบลงโดยที่ D-177-01ถูกพาออกจากเกม ตอนตาที่ 50 หมากฝ่ายสีขาวเกือบทั้งหมดถูกกิน นี่เป็นการทดลองแรกที่ SCP-177 ที่ชนะเกม

การทดลอง #: 025
ผู้เล่นฝ่ายขาว: ██████████เพศชาย, จีน, อายุ 34 ปีแชมป์หมากรุกท้องถิ่นในเมือง [ข้อมูลถูกลบ], มณฑลเจียงซู, สาธารณรัฐประชาชนจีน นาย████ได้รับแจ้งว่า SCP-177 นั้นถูกสั่งการจากระยะไกลโดยคอมพิวเตอร์หมากรุกขั้นสูงที่พัฒนาโดย Sherman Computer Products
ผลของเกม: SCP-177 เลื่อนการจำนำหนึ่งตัวเป็นราชินีและใช้ชิ้นส่วนนี้เพื่อวางนาย████ในการตรวจสอบหลายครั้งก่อนที่จะมีการรุกฆาต 75 ครั้งในที่สุด นาย████ได้ถูกลบความทรงจำและถูกปล่อยตัว

การทดลอง #: 051
ผู้เล่นฝ่ายขาว: ███████ชาย, ญี่ปุ่น, อายุ 50 ปีอดีตแชมป์หมากรุกญี่ปุ่น
ผลของเกม: SCP-177 หยุดคิดกลยุทธ์นานมาก (มักเกิน 10 นาที) และเดินหมากอย่างช้าๆ ในที่สุดนาย███ลาออกโดยประกาศว่ากระดานนั้น "แตก" และ "ใช้เวลานานเกินไป" ในการทดสอบในอนาคตจะมีการควบคุมเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการทดสอบซ้ำ นาย███ได้รับยาลบความทรงจำและถูกปล่อยตัว

การทดลอง #: 167
ผู้เล่นฝ่ายขาว: ดร. คาลิบผู้เชี่ยวชาญด้านหมากรุกและหัวหน้านักวิจัยของ SCP-177 ดร. คาลิบขอเล่นเกมกับ SCP-177
ผลของเกม: การรุกฆาตของ SCP-177 เกิดขึ้นที่ 154 ตา ดร. คาลิบประกาศว่ามันเป็น "เกมหมากรุกที่ดีที่สุดที่เคยเล่นของ [เขา] หมากรุก" และให้ความสนใจในการแข่งครั้งนี้

การทดลอง #: 200
ผู้เล่นฝ่ายขาว:คอมพิวเตอร์หมากรุก "Deep Blue"
ผลของเกม: SCP-177 เกือบแพ้หวุดหวิดในตาที่ 50 เกมนี้กลยุทธ์หมากรุกของ SCP-177 นั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมาก

การทดลอง #: 406
ผู้เล่นฝ่ายขาว: Dr.คาลิบ
ผลของเกม: รุกฆาต ดร.คาลิบในตาที่ 11 เป็นสถิติใหม่สำหรับ SCP-177 ดร.คาลิบกล่าวว่า SCP-177 "ต้องโกง" โดยอ้างว่ามีการเคลื่อนไหวที่ผิดทาง แสดงให้เห็นว่า SCP-177 เล่นอย่างถูกกฎ

การทดลอง #: 529
ผู้เล่นฝ่ายขาว: ███████████████, 20██แชมป์หมากรุกโลก นาย█████ได้รับแจ้งว่า SCP-177 นั้นถูกควบคุมโดยคอมพิวเตอร์หมากรุกขั้นสูงที่พัฒนาโดยผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของเชอร์แมน
ผลของเกม: นาย█████แพ้ SCP-177 ใน 90 ขั้นตอนโดยระบุว่า "ใครก็ตามที่ตั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์นี้ต้องเป็นอัจฉริยะแน่เลย" นาย█████ได้ถูกลบความทรงจำระดับ A หลังการทดสอบและถูกปล่อยตัว

การทดลอง #: 702
ผู้เล่นฝ่ายขาว: คอมพิวเตอร์หมากรุก "Rybka" ผู้ชนะของเกมหมากรุกชิงแชมป์โลกปี 2007-2010
ผลของเกม: SCP-177 ชนะในตาที่ 25

การทดลอง #: 975
ผู้เล่นฝ่ายขาว: "Andersenn" คอมพิวเตอร์หมากรุกที่พัฒนาโดยดร. คาลิบโดยมีจุดประสงค์ในการทุบตี SCP-177 คอมพิวเตอร์ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถเบี่ยงเบนจากกฎของหมากรุกและ "โกง" หากจำเป็น หมากฝ่ายสีขาวถูกควบคุมโดยแขนหุ่นยนต์
ผลของเกม: เกมดำเนินไปตามปกติจนกระทั่งตาที่ 63 เมื่อหุ่นยนต์แอนเดอร์เซนพยายามย้ายราชินีฝ่ายสีขาวในรูปตัวแอลคล้ายกับอัศวินเพื่อให้บรรลุผลการตรวจสอบ(โกง) การติดตาผลม SCP-177 นั้น "เหวี่ยง"แขนหุ่นยนต์ Andersenn ด้วยแรงมหาศาลโดยที่สายตาไม่อาจมองเห็นหรือครวาเร็วมากกว่า██ km / h ทำให้เกิดการชำรุดของวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญหลายอย่างในคอมพิวเตอร์

มาตรการใหม่ ไม่มีการโกง. ผมไม่จำเป็นต้องบอกเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับมนุษย์หากพวกเขาพยายามโกงเกมนี้?! ดร.คาลิบ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License