Nope11899

วัตถุ#SCP-884-TH

ระดับ:Safe Neutralized

มาตรการการกักกันพิเศษ:ให้นำ SCP-884-TH เก็บเอาไว้ในกล่องไม้ขนาด 30 x 30 เซนติเมตรโดยล็อคกล่องเอาไว้ตลอดเวลา ซึ่งกุญแจของกล่องกักเก็บนั้น ทางสถาบันได้มอบไว้ให้กับดร.เวอดีฟ และอนุญาตเฉพาะบุคลากรที่ดร.เวอดีฟ อนุญาตเท่านั้นที่จะเข้าไปในสถานที่กักกันได้

ลักษณะ:SCP-884-TH เป็นนาฬิการุ่นDEFFRUN Vintage Steampunk Skeleton Mechanical Pocket Watch ซึ่งเมื่อเปิดดูที่หน้าปัดตัวเลขจะพบว่าหน้าปัดตัวเลขและเข็มนาฟิกาหายไปเหลือที่เพียงตัวของกลไลภายในเท่านั้น

เมื่อหมุนลานของวัตถุจนกลไกทำงาน จะทำให้สามารถรีเพลย์การกระทำของคนคนนั้นได้ โดยจะเห็นคนคนนั้นเป็นภาพเสมอที่ถูกสร้างมา โดยภาพเสมอนั้นจะทำในสิ่งที่คนหมุนลานเคยทำในนาทีนั้นๆ เช่น ถ้าเมื่อกี้มีคนเปิดประตู แล้วคนที่เปิดประตูมาหมุนลาน วัตถุก็จะสร้างภาพเสมือนขึ้นมาและทำการกระทำแบบนั้นีกรอบ นั้นก็คือเปิดประตูนั้นเอง โดยระยะเวลาที่จะรีเพลย์นั้นขึ้นอยู่กับการหมุนลาน
- 1รอบ 20 นาที
- 2รอบ 45 นาที
- 3รอบ 52 นาที
- 4รอบ 1 ชั่วโมง 48 นาที
- 5รอบ 5 ชั่วโมง
- 6รอบ 19 ชั่วโมง
- 7รอบ 2วัน 15 ชั่วโมง
- 8รอบ 8 วัน
- 9รอบ 2 สัปดาห์
- 10รอบ 1 เดือน

SCP-884-THได้ถกพบที่ร้านนาฬิการ้างแห่งหนึ่งโดยชายไร้บ้านคนหนึ่งที่แอบเข้าไปอาศัยในร้านนั้น และหลังจากที่เขาพบSCP-884-THนั้น คาดว่าเขาได้หมุนลานของวัตถุและเก็บวัตถุไว้ในกระเป๋าก่อนที่จะเดินออกจากร้านไปคุ้ยถุงขยะ แต่เขาก็ดันถูกตำรวจจับได้ซะก่อน และจากนั้นไม่นานก็ได้มีคนที่มีรูปร่างเหมือนเขาเดินเข้ามาในโรงพักด้วยท่าทางที่เหมือนกับเขาตอนที่กำลังจะถูกนำตัวเข้าห้องขัง และจากนั้นเมื่อเวลาครบ20นาทีตัวของภาพเสมือนนั้นก็เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นรูปของพลังงานสีฟ้าและเคลื่อนที่เข้านาฬิกาทันที โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่แฝงตัวเข้ามาเป็นตำรวจก็ได้เห็นเหตุการณ์เช่นกัน เขาจึงได้ส่งวัตถุเข้ามาที่สถาบัน

ภาคผนวกA:
ดร.เวอดีฟได้พยายามที่จะทดลองการรีเพลย์เวลากับ D-1857 โดยเขาสั่งให้ D-1857 วิ่งรอบห้องทดลองเป็นเวลา20นาทีโดยได้ให้มีการวิ่งซ้ายขวาและวิ่งซิ๊กแซ็กไปมาก่อนที่สั่งให้หมุนลานนาฬิกาหนึ่งรอบ และสิ่งที่เขาเห็นคือ D-1857 อีกคนหนึ่งที่ทำท่าทางวิ่งรอบห้องเหมือนกัย20นาทีก่อนแบบไม่ผิดเพี้ยน และในระหว่างที่ดร.เวอดีฟกำลังออกจากห้อง D-1857 ก็ได้ผลักตัวของดร.เวอดีฟจนล้มลงจนทำให้วัตถุตกพื้นและแตกกระจายในที่สุดพร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลดภัยสองคนที่ได้วิ่งเข้ามาล็อคตัวของ D-1857 เอาไว้และพากลับห้องขังในที่สุด

ภาคผนวกB:
หลังจากที่ซ่อมแซมตัวของSCP-884-THเรียบร้อยแล้วนั้น ทางสถาบันได้พบว่าตัวของวัตถุได้เสียความสามารถ'รีเพลย์'ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเบื้องบนจึงสั่งให้ดร.เวอดีฟเก็บวัตถุเอาไว้ ซึ่งเขาก็ได้เก็บมันไว้บนโต๊ะทำงานของเขาเอง

SCP-TH

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License