legendary failer

วัตถุ# SCP-348-TH

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ:ขณะนี้ยังไม่ทราบขีดจำกัดการเคลื่อนที่ของวัตถุ จึงยังไม่สามารถกักกันวัตถุใด้ หากพบเจอ"มัน"ในสถาบันอีกให้ทำการพ่นยาสลบอย่างรุนแรงภายในห้องที่พบเจอมันทันที ห้ามใช้อาวุธที่ส่งผลถึงแก่ความตายกับมันโดยเด็ดขาด หลังจากที่มันสลบไปแล้ว ให้รีบยึดอาวุธของมันทันที ก่อนที่"ผู้สมรู้ร่วมคิด" จะ [ข้อมูลปกปิด] และทำให้มันตื่นขึ้นมาอีก

รายละเอียด: scp-348-th คือชายสวมหน้ากากสีขาวแตกๆอันนึง คาดอายุไม่ใด้ ส่วนสูงประมาณ 180 เซ็น สพายดาบคาตะนะที่มีลักณะคล้าบกับดาบของ [ข้อมูลปกปิด] ไว้เป็นอาวุธหลัก รายละเอียดอื่นๆไม่สามารถคาดเดาใด้มาก เพราะมันมักจะปรากฏตัวที่สถาบันไม่ถึง 10 นาทีแล้วหายไปพร้อมกับฆ่าอย่างน้อยหนึงคนในสถาบัน นอกจากนี้มันยังยังมีวิธีเคลื่อนที่ระยะใกลที่สถาบันไม่สามารถทราบได้
การพยายามสร้างบาดแผลกับ scp-348-th เพื่อหยุดไม่ให้มันเข้าไปหาเหยื่อจะกลายเป็นว่าบาดแผลจะเกิดขึ้นบนร่างของเหยื่อซะเอง
การรมแก็สยาสลบนั้น สามารถส่งผลกับมันได้ตามปกติ แต่หากมันสลบไป "ผู้สมรู้ร่วมคิด" จะปรากฏตัวออกมาจากที่ไหนก็ไม่ทราบใด้ และทำการ[ข้อมูลปดปิด] หลังจานั้น scp-348-th ก็จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความเร็วในการเข้าหาเหยื่อที่มากกว่าเดิม

ผู้สมรู้ร่วมคิด คือ เด็กผู้หญิมผมสีบลอนตาสีฟ้าไม่ทราบเชื้อสาย อายุประมาณ 8 - 10 ปี สวมชุดนอนสีชมพู มีบาดแผลเหมือถูกแทงทะลุบริเวณท้อง จะปรากฎตัวต่อเมื่อ scp-348-th อยู่ในสถานะที่ไม่ใด้สติเท่านั้น ความพยายามที่จะจับเธอนั้นเป็นไปไม่ใด้ ราวกับว่าไม่มีอะไรสัมผัสเธอได้
scp-348-th นั้น จะเล็งไปที่เหยื่อคนเดียวเสมอ และไม่เคยฆ่าคนอื่นนอกจากคนที่เป็นเหยื่อเท่านั้น เมื่อสังหารเหยื่อเสร็จแล้ว มันก็จะทำการหักดาบของมันเองและหายไปจากสถาบันพร้อมกับศพขอมเหยื่อทันที การใช้เครื่องติดตามเพื่อตามศพของเหยื่อหลังเหตุการณ์ 348-th-3 นั้น พบว่า ศพของเหยื่อถูกนำไปฝังไว้ที่สุสานที่ใกล้ที่สุด แม้มันจะอยู่ใกลจากที่เกิดเหตุไปหลายร้อยเมตรก็ตาม จึงอนุมาณได้ว่า scp-348-th มีความสามารถในการเคลื่อย้ายระยะใกล แต่ก็ยังไม่ทราบขอบเขตที่แน่ชัด (ทั้งนี้ หลังจากที่ตรวจสอบการเคลื่อนที่มาแล้ว 4 ครั้ง ในเหตุการ 348-th-8 ได้ส่งทหารไปดักรอที่สุสานที่ใกล้ที่สุด แต่เหมือนมันจะไหวตัวทั่น แล้วไปที่สุสสานอื่น ซึ่งอยู่ห่างออกไป ███ กิโลเมตรแทน เหตุการณ์ต่อไปที่พบมันให้พยายามติดเครื่องติดตามไว้บนเสื้อมันแทน แต่ที่ผ่านมาประสบความล้มเหลวทั้งหมด)

scp-348-th มีการปรากาฎตัวของมันตามสถาบัน 23 ครั้ง ทั่วโลกรวม 87 ครั้ง
มีรายงานว่าพบมันทำกระดาษเก่าๆแผ่นนึงตกไว้บริเวณที่มันหักดาบก่อนจะหายไปในเหตุการณ์ 348-th-5 มีเนื้อหาเขียนไว้ว่า

ถึง แคลร์ วันนี้เป็นยังไงบ้าง อีกสามวันพี่ก็จะกลับแล้วนะ ไม่ต้องเป็นห่วงพี่หรอก แล้วเธอละ เป็นยังไงบ้าง สบายดีรึเปล่า อย่าออกไปข้างนอกบ่อยนักละถ้าพี่ไม่อยู่ มันอันตราย คิดถึงนะ ลงชื่อ ทริก

ด้านหลังกระดาษ มีข้อความว่า "พี่ขอโทษ ขอโทษ ที่มาไม่ทัน" เขียนไว้ด้วยเลือดของบุคคลที่สูญหายไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 17██ คาดว่าเป็นเหยื่อในอดีตของ scp-348-th แต่ยังไม่ทันใด้ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน scp-348-th ก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในเหตุการณ์ xxx-th-6 มีผู้เสียชีวิต 0 ราย เหมือนมันมาเพื่อเอากระดาษคืนเฉยๆ

ความเห็นจาก DR.███████ ผมว่า ดาบของมันนั่นแหละ ที่ทำให้มันเคลื่อที่ใด้เร็ว ไม่งั้นมันคงไม่หักดาบของมันเองทุกครังก่อนที่มันจะหนีออกไปหรอก จริงๆผมก็แปลกใจนะว่าทำไมถึงคิดไม่ได้กัน ครั้งต่อไปถ้ามันหลับแล้วรีบขโมยดาบมันมาเลยนะ

วันต่อมา DR.███████ ได้พบกระดาษบนโต็ะทำงานของเขา เขียนข้อความสั้นๆไว้ว่า "แกจะเป็นรายต่อไป"(ตรวจสอบกับรูปของกระดาษที่ใด้ก่อนหน้านี้แล้วพบว่า เป็นลายมือเดียวกัน)

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License