Kuruni
yuka.jpg

แสงส่องลงมายังพื้นห้องพักนักแสดงก่อนทำการกักกัน

yubara.jpg

สภาพภายนอกของโรงละครร้างซึ่งเป็นที่ที่พบ SCP-272-JP

หมายเลขวัตถุ: SCP-272-JP

รหัสวัตถุ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ได้ตัด SCP-272-JP ออกจากตำแหน่งดั้งเดิมของมันและย้ายไปเก็บไว้ในพื้นที่กักเก็บวัตถุขนาดใหญ่ที่ศูนย์ 81██ แล้ว การเข้าไปในพื้นที่เพื่อการทดลองหรือด้วยจุดประสงค์อื่นนั้นใช้หุ่นยนต์เป็นหลัก บุคลากรเพศหญิงอาจเข้าไปในพื้นที่ได้หากได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 3 ขึ้นไปแล้ว แต่ก็ไม่ควรกระทำ ห้ามมิให้บุคลากรเพศชายเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ลักษณะ: SCP-272-JP เป็นพื้นในห้องพักนักแสดงของโรงละคร██████ ซึ่งถูกทิ้งร้างอยู่ในเมือง██ อำเภอโอกายามะ ลักษณะผิดปกติของ SCP-272-JP จะแสดงออกมาเมื่อมีผู้ชายซึ่งมีระบบสืบพันธุ์ที่แข็งแรงและไม่ใช่ผู้มีพฤติกรรมรักร่วมเพศเหยียบลงไปบนพื้นนั้น

ผู้ถูกผลกระทบอ้างว่าสามารถมองเห็น"สตรีสวมเสื้อผ้าหรูหรา"ชื่อ"ยูกะ"1นอนอยู่บนพื้นนั้น ซึ่งจากนี้จะเรียกผู้ถูกผลกระทบว่า SCP-272-JP-1 และ "ยูกะ" นั้นจะเรียกว่า SCP-272-JP-2 มีแต่ SCP-272-JP-1 เท่านั้นที่มองเห็นผู้หญิงดังกล่าวได้ได้ ซึ่งคำให้การทั้งหมดระบุว่านอนเอนอยู่ในท่าเดียวกันทั้งหมด การมองผ่านกล้องของหุ่นยนต์นั้นไม่ทำให้เกิดผลกระทบ และผู้ที่เพียงแต่มองผ่านประตูที่เปิดไว้ก็ไม่อาจสังเกตเห็นความผิดปกติได้เช่นกัน SCP-272-JP-1 นั้นนอนคว่ำหน้าลงกับพื้นโดยที่ยังเห็นว่า SCP-272-JP-2 มีอยู่จริง จากนั้น ส่วนใหญ่แล้ว SCP-272-JP-1 ก็จะกระซิบบอกรัก แสดงเจตนาว่าจะปกป้อง และ[ข้อมูลปกปิด] ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่สอดคล้องกับการกระทำของคนรักที่สนิทสนมกันสูงกว่าระดับหนึ่ง ไม่ว่าก่อนหน้านั้นจะได้รับคำสั่งอย่างไร ผู้ถูกผลกระทบก็จะละเลยเพื่อทำพฤติกรรมดังกล่าวเสมอ

หลังจากพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว ผู้ถูกผลกระทบก็จะมองไม่เห็น SCP-272-JP-2 อีกและออกมาตามหาข้างนอก ดูเหมือนว่า SCP-272-JP-1 นั้นจะถูก SCP-272-JP-1 ชักจูงอยู่ แม้ว่าจะพาตัวออกมาจาก SCP-272-JP แล้ว SCP-272-JP-1 ก็จะมองเห็นส่วนหนึ่งของพื้นในอาคารใดๆว่าจะนำไปหา SCP-272-JP-2 จากการสัมภาษณ์นั้น แม้ว่า SCP-272-JP-1 จะไม่เห็น SCP-272-JP-2 บนพื้นของอาคารอื่น ทุกคนก็ยืนยันว่า"ถึงจะมองไม่เห็นแต่รู้ว่าเธออยู่ตรงนั้น" SCP-272-JP-1 ที่มีอาการระยะนี้นั้นจู่ๆก็จะนอนลงบนพื้นในอาคารหนึ่งอย่างไม่มีรูปแบบ ซึ่งยืนยันได้แล้วว่าจะทำให้พื้นในห้องนั้นๆเกิดความผิดปกติแบบ SCP-272-JP2 หลังจากนั้นผู้ถูกผลกระทบก็จะกระทพพฤติกรรมเหมือนที่ทำใน SCP-272-JP อีกครั้ง ซึ่งจากการทดลองนั้นพบว่าระยะเวลาที่จะเกิดเหตุการณ์นี้จะอยู่ระหว่าง 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

การลบความทรงจำนั้นสามารถทำให้ SCP-272-JP-1ลืม "ยูกะ" ได้ แต่ SCP-272-JP-1 ก็ยังหาทางนอนลงกับพื้นโดบอกว่า "รู้สึกเหมือนมีใครรอผมอยู่" เชื่อว่าเมื่อ SCP-272-JP-1 ได้นอนลงกับพื้นผลกระทบของ SCP-272-JP ก็แพร่ออกไปแล้ว แต่พื้นซึ่งไม่ใช่พื้นห้องตามความเข้าใจของมนุษย์3นั้นจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้พบว่าผู้ที่ถูกผลกระทบจาก SCP-272-JP นั้นจะหมดความรู้สึกทางเพศต่อผู้อื่นนอกจาก SCP-272-JP-2 โดยสิ้นเชิง ซึ่งรวมทั้งผู้ที่มีคู่สมรสหรือคนรักแล้วด้วย ในขณะนี้กำลังพิจารณาถึงการใช้คุณสมบัตินี้กับบุคคลที่มีประวัติอาชญากรทางเพศ ผู้ที่ถูกผลกระทบยังไร้ซึ่งการยับยั้งชั่งใจหรือแนวคิดด้านศีลธรรมทั่วไปโดยสิ้นเชิง และจะ[ข้อมูลปกปิด]ทันทีที่ได้รับคำสั่งจาก SCP-272-JP-2 โดยไม่สนใจสภาพแวดล้อม ฉะนั้นจึงไม่อนุญาตให้บุคลากรเพศชายเข้าถึง SCP-272-JP โดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ได้ทำการสัมภาษณ์บุคลากร Dคลาสซึ่งถูกผลกระทบของ SCP-272-JP และนอนลงกับพื้นผ่านแล้วโดยใช้หุ่นยนต์

หลังจากที่ย้ายไปไม่นานนัก Dคลาสคนดังกล่าว (จากนี้ไปคือ SCP-272-JP-1) ก็พยายามหลบหนี เขาถูกจับตัวไว้ได้และทำการสัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกครั้ง

補遺:SCP-272-JP発見直後、同室内において、擦り切れた台本と思われる冊子が5冊発見されました。4冊はほとんど解読が不能なほど劣化していましたが、「偏愛」というタイトルが付けられた冊子のみ解読可能な部分が残されていました。これらの台本は他の劇場や劇団関係者において一切知られておらず、未確認の劇台本だということが確認されています。また、「偏愛」台本中において一文のみ、強調線を引かれた状態の文面が遺されています。文章は以下の通りです。

[判読不能]こんなところ[判読不能]は……[判読不能]だ。だから。
結華「……嗚呼、[判読不能]様……! もっと! 私は、どこでだって、今ここでだって……!」
[判読不能]って、我慢なん[判読不能]ない。

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License